ድካምን ሊያስወግዱ የሚችሉ ምግቦች



የዘወትር ድካም ችግር ካለብዎት በአብዛኛው ጊዜ በዋናነት የአኗኗር ዘይቤን መቀየር ፍቱን መፍትሄ ነው።

እንቅስቃሴ ማድረግ፣ መውሰድ የሌሉብን ነገሮች አለመውሰድ፣ በቂ እረፍት መውሰድ እና ለጤነት ተስማሚ ምግብ መብላት ከአኗኗር ዘይቤ መቀየር ዋና ዋናዎቹ ናቸው።

በተፈጥሮአቸው ደግሞ የድካም ስሜትን ሊዋጉልን የሚችሉ የምግብ አይነቶችም አሉ።

እነሱን እንመልከት

1) በ magnesium የበለፀጉ ምግቦች:-

ከነሱም

- ሙዝ

- አሳ

- ለውዝ

- የደረቁ ፍራፍሬዎች

- አቮካዶ

- ቆስጣ እና ጥቁር ጎመን

- የዱባ ፍሬ

- እህላ እህሎች

ይገኙበታል

2) በ  vitamin b 12 የበለፀጉ ምግቦች

ከነሱም

- የበሬ ጉበት

- አሳ

- አኩሪ አተር

- ቀይ የበሬ ስጋ

- አይብ(ከተቻለ የፈረንጅ ከተቻለም ደግሞ
swiss cheese)
- እንቁላል

- ወተትና እርጎ

ይገኙበታል

3) ድካሞት በ iron(ብረት) እጦት ሊሆን ስለሚችል በ iron(ብረት) የበለፀጉ ምግቦች

ከነሱም

- የዱባ ፍሬ

- የዶሮ/የበሬ ጉበት

- ለውዝ

- ቀይ የበሬ ወይም የበግ ስጋ

- ባቄላ ወይም ምስር

- እህላ እህሎች

- ቆስጣና ጥቁር ጎመን

- ጥቁር ቾኮሌት

- አኩሪ አተር

- ኮኮነት

ይገኙበታል

4) በ omega 3 fatty acids የበለፀጉ ምግቦች

ከነሱም

- የዓሳ ዘይት

- ዓሳ(ቢቻል ሳልሞን)

- ለውዝ

- ኦራጊኖ ቅመም

- ቆስጣ

- የወይራ ዘይት

- አኩሪ አተር

- ማዮኔዝ

- የአሳማ ስጋ

- ዶሮ(እግር)

- እንቁላል፣ ወተት፣ ቅቤ

- በሬ(ጎድን)

ይገኙበታል



Posted via Blogaway


0 comments:

Post a Comment